search
cart

Cấp ẩm từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài

Khi trend dưỡng ẩm lên ngôi, HA trở thành cái tên vạn người mê nhưng không phải ai cũng hiểu (bằng chứng là nhiều bạn dùng HA da khô bong tróc luôn). 

HA là một chất giữ ẩm tự nhiên của da (NMF - natural moisturizing factor) và ẻm có mặt không chỉ ở biểu bì mà còn ở trung bì của da. Nếu nói đến sự thần thánh của HA không chỉ dưỡng ẩm mà còn chống lão hóa thì phải nói đến HA ở trung bì. Nếu như collagen và elastin là các sợi giúp da có độ dàn hồi săn chắc thì HA chính là đệm mút cho giữ cho các sợi này ít bị xô lệch đứt gãy và làn da nhìn căng đầy. 

Nhưng không phải tất cả HA sinh ra đều bình đẳng, như có lần Linh đã nói. HA hạt to bạn có vỗ lên mặt mấy nó cũng không đi xuống trung bì được. Và khi nó nằm ở trên da, nếu như độ ẩm không khí đang thấp hơn da thì HA sẽ hút ẩm ngược từ da ra không khí. Vậy nên nếu dùng HA hạt to hãy đảm bảo môi trường đủ ẩm, ví dụ như dùng máy phun sương.

Vậy nếu bạn muốn sung túc HA ở trung bì? Thay vì dùng HA đủ nhỏ để vào trung bì, Linh thích 'tự trồng' HA hơn vì nó vốn là một chất tự nhiên trong cơ thể. Phân bón thiết yếu chính là Tissulaires của Biologique Recherche. Em này cung cấp các oligopeptide đủ nhỏ để đi vào trung bì, kích thích sản sinh không chỉ HA mà cả collagen nữa. So với dùng HA trên mặt rửa là hết thì cấp ẩm từ trung bì sẽ cho bạn mọng mướt đến cuối ngày.Phàm là muốn hiệu quả thì không thể nóng vội nhưng nói nhỏ là điều Linh thích ở Tissulaires đấy là hiệu ứng căng mướt tức thì ấy. Da đang mệt mỏi mà cho mấy giọt giống như giống như hoa đủ nước vậy. 

BÌNH LUẬN: