search
cart

Mất bao lâu để thấy hiệu quả của skincare?

Còn tùy vào những điều bạn muốn thay đổi: thời gian có thể là tức thì, vài tuần, vài tháng đến nửa đời người. Nguyên tắc đơn giản thôi: những thay đổi càng sâu thì càng cần thời gian.

⏱ Các loại dưỡng ẩm, nhất là với HA, gần như sẽ làm da mướt ngay tức khắc. Nhưng như thần chú của mẹ nuôi Lọ Lem, các sản phẩm tác động chủ yếu ở lớp bề mặt sẽ hết màu nhiệm khá nhanh.

📆 Với những thay đổi sâu hơn trị mụn (nhất là break-out), bạn sẽ cần chờ vài tuần. Ví dụ đấy là thời gian cần thiết để sữa rửa mặt cân bằng lại độ pH trên da mặt bạn và hệ sinh vật trên mặt bạn phát triển hài hòa trở lại.

🗓 Cần kiên trì nhất thì chắc bạn đã đoán được, đấy là làm sáng, điều trị sắc tố và chống lão hóa. Bởi đấy là những thay đổi ở cấp tế bào. Nếu bạn dùng VitaminC hay Retinol thì cần ít nhất 3 tháng để thấy được sự thay đổi.

Nếu có sản phẩm nào hứa hẹn cho bạn làn da selfie không cần filter ngay tức khắc, thì chắc là cũng đúng đó. Nhưng đừng mong chờ nó sẽ khiến da bạn thay đổi về bản chất quá nhiều. Những tấm lột hô biến mụn đầu đen thực ra chỉ lột đi sợi bã nhờn mà mấy hôm sau da sẽ chu cấp lại đầy đủ ngay. Những phép màu hứa hẹn da long lanh luôn làm sáng da bằng tẩy tế bào chết trên bề mặt nhẹ nhàng hoặc thêm một số phân tử phản xạ ánh sáng (sáng nghĩa đen đó)

Bản thân từ dưỡng da đã cho thấy bản chất của công cuộc nuôi dưỡng này rồi: quả ngọt sẽ đến với người kiên trì. 🍑

Nhưng cuộc đời luôn có những lúc cần đến một mẹ tiên, và cũng có sản phẩm vừa giúp bạn bừng nở trong thời gian ngắn và vẫn nuôi dưỡng da về lâu dài. Inbox chúng mình để lên một "thực đơn" dinh dưỡng đủ đầy thiết kế riêng cho da bạn nha. 🍇

BÌNH LUẬN: